Chứng minh tài chính du học Canada như thế nào?

Để thuyết phục được lãnh sự quán cấp visa cho bạn, ngoài chuẩn bị hồ sơ học tập tốt, bạn cần chứng minh với lãnh sự quán là mình có đủ năng lực tài chính để có thể sinh sống, học tập tại đất nước Canada trong suốt thời gian học tập và sinh sống  tại đây. Sau đây, Vinahure sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về quy trình chứng minh tài chính du học Canada nhé!

Hướng dẫn chứng minh tài chính du học Canada

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Canada gồm 3 phần rất rõ ràng là thu nhập hàng tháng, sổ tiết kiệm và tài sản của phụ huynh. Số tiền trong sổ tiết kiệm để trang trải chi phí thời gian đầu, thời gian sau đó là từ thu nhập hàng tháng.

Theo nguyên tắc thì những người thân có mỗi quan hệ thân thích đều chứng minh được. Nếu cha mẹ không thể chứng minh tài chính du học được thì có thể nhờ anh chị em ruột, cô gì chú bác ruột…

♦ Hướng dẫn chứng minh tài chính du học Canada : Đầu tiên là sổ tiết kiệm.

Số tiền trong sổ tiết kiệm để chứng minh tài chính du học Canada là tầm 800 triệu/ 1 tỷ trở lên, gửi trước ngày nộp hồ sơ 6 tháng. Bạn nên tính toàn bộ chi phí ăn ở, sinh hoạt, học phí, các chi phí bảo hiểm, vé máy bay… trong 1 năm đầu ở trường và thành phố bạn đăng ký học. Nếu nhiều hơn 800 triệu thì mở sổ tiết kiệm bằng chi phí 1 năm đó.

♦ Tiếp theo Về thu nhập hàng tháng.

Người bảo trợ là ba mẹ hay họ hàng thì thu nhập hàng tháng phải ổn định và ở mức từ 40 triệu- 70 triệu trở lên. Sau khi trang trải chi phí sinh hoạt cho gia đình ở Việt Nam thì số tiền tích lũy hàng tháng đủ để tài trợ cho du học sinh ở Canada.

Lãnh sự quán Canada chấp nhận thu nhập từ buôn bán, cho thuê, kinh doanh, tiền lãi trong ngân hàng, góp vốn kinh doanh, cổ tức cổ phiếu…Tất cả phải chứng minh qua giấy tờ và mang tính pháp lý.

  • Với trường hợp làm công ăn lương thì cần cung cấp thư xác nhận chức vụ, nghiề nghiệp, việc làm, mức lương hoặc giấy tờ liên quan phản ánh mức thu nhập của gia đình.
  • Nếu là chủ doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh thì chứng minh bằng giấy phép kinh doanh, các hợp đồng, giấy tờ chứng minh thu nhập, giấy nộp thuế.
  • Thu nhập từ cho thuê thì cần hợp đồng thuê mướn và hóa đơn thanh toán hàng tháng (nếu có).

Đôi khi việc nộp các giấy tờ này vẫn là chưa đủ bởi ở Canada, việc lao động, kinh doanh khác Việt Nam nên trong một số trường hợp, người giải quyết hồ sơ không hiểu được các thức kinh doanh hay mức lương của ứng viên. Từ đó dẫn đến việc hồ sơ bị đánh giá là không rõ ràng và bị đánh trượt. Ví dụ như  hình thức hộ kinh doanh cá thể – một hình thức kinh doanh phổ biến ở Việt Nam, giấy tờ liên quan đến thu  nhập từ hình thức này không đủ xác đáng và khó chứng minh được thu nhâp. Đó là khó khăn của rất nhiều phụ huynh khi chứng minh tài chính du học Canada . Nên để chuẩn bị 1 bộ hồ sơ du học Canada tốt nhất hãy nhấc máy lên và gọi ngay về số HN: 024.3282.8888 / Hotline 24/7:016.4848.0000 để được tư vấn, hỗ trợ hồ sơ chứng minh tài chính du học Canada .

♦ Trường hợp  có người thân ở Canada thì người thân có thể chứng minh một phần tài chính cho du học sinh.

Cụ thể là chứng minh công việc ổn định và nhà cửa để giúp du học sinh có chỗ ăn ở tại Canada. Tuy nhiên, học phí là do người tại Việt Nam chứng minh. Có như vậy xin Visa mới thành công được. Hồ sơ chứng minh của người thân ở Canada bao gồm thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính, thư xác nhận việc làm ổn định.

♦ Cuối cùng, phần tài sản của phụ huynh.

Hãy cung cấp giấy chứng nhận sở hữu nhà cửa, căn hộ, xe hơi hay tài sản có giá trị khác. Điều đó sẽ làm tăng khả năng cấp Visa lên. Và mình phải nhấn mạnh lại “Trong chứng minh tài chính du học Canada, ĐSQ không quan tâm tài sản nhiều như tiền tiết kiệm”

  • Việc chứng minh tài chính du học Canada phải có sự hợp lý và logic của nó giữa thu nhập hàng tháng, sổ tiết kiệm, khả năng chi trả học phí và chi phí sinh hoạt suốt khóa học… Sổ tiết kiệm giá trị bao nhiêu phải phù hợp với chi phí sinh hoạt, học phí của bạn trong thời gian đầu và phù hợp với thu nhập hàng tháng. Vì sổ tiết kiệm của bạn hình thành từ thu nhập hàng tháng trong thời gian trước khi đăng ký đi du học. Thu nhập hàng tháng cũng phải đủ để trang trải chi phí sinh hoạt của gia đình ở Việt Nam và chi phí của du học sinh tại Canada.
  • Khi nộp hồ sơ lên lên lãnh sự quán Canada, nhân viên xét hồ sơ sẽ xem xét hồ sơ, nếu họ có thắc mắc hay muốn làm rõ thêm thông tin nào trong bộ hồ sơ, LSQ sẽ gửi giấy mời hẹn lên lên PV. Nếu hồ sơ chuẩn bị tốt, thể hiện khả năng tài chính ổn định, hồ sơ rõ ràng, Lãnh sự quán sẽ không yêu cầu phỏng vấn.

Tóm lại, hồ sơ chứng minh tài chánh du học Canada

–         Giấy tờ xác nhận tiền gửi trong ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm (đã gửi từ 6 tháng trước)

–         Giấy tờ chứng minh việc làm của bạn hoặc cha mẹ:

+ Nếu bạn hoặc cha mẹ làm việc công nhân viên chức cho công ty tư nhân hay nhà nước thì phải có giấy tờ liên quan đến công việc như hợp đồng lao động, bảng lương.

+ Nếu là chủ doanh nghiệp thì cần phải có giấy đăng ky kinh doanh, hình chụp cơ sở kinh doanh, biên lai thuế trong 6 tháng vừa qua.

–         Giấy tờ nhà đất, sổ đỏ, sổ hồng…

Nếu người bảo trợ tài chính cư trú ở Canada thì cần những giấy tờ sau:

–         Thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính.

–         Tiền gửi ngân hàng.

–         Bản sao khai thuế thu nhập trong 2 năm vừa qua.

–         Giấy tờ xác nhận việc làm của người bảo lãnh.

Nếu bạn có người thân tại Canada, có thể nhờ người đó đứng ra chứng minh một phần tài chính cho bạn (ví dụ: chứng minh người đó có công việc ổn định, có nhà cửa có thể giúp bạn có được chỗ ăn và ở tại Canada). Ngược lại, tiền học phí và phí sinh hoạt phải do bạn hoặc gia đình tại Việt Nam chứng minh. Như vậy hồ sơ xin thị thực của bạn mới có khả năng đậu cao.

Để làm thủ tục xin visa, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1:

Các tư vấn viên của Vinahure sẽ hướng dẫn cho bạn chuẩn bị các loại giấy tờ như chứng minh tài chính, bảng điểm… theo yêu cầu của cơ quan đại diện ngoại giao Canada

Bước 2:

Tư vấn viên của Vinahure sẽ giúp bạn kiểm tra các hồ sơ xin visa du học Canada mà bạn chuẩn bị. Bộ hồ sơ xin visa du học thường gồm:

  • Thư nhập học
  • Bảng điểm
  • Giấy chứng minh tài chính của người tài trợ
  • Giấy xác nhận tài sản
  • Nếu người tài trợ từ phía Canada thì cần có những giấy tờ sau: Thư bảo lánh ghi rõ trách nhiệm tài chính, tiền gửi ngân hàng, bản sao khai thuế thu nhập trong 2 năm gần nhất, thư xác nhận việc làm, gây xác nhận tài sản
  • Lý lịch tư pháp (đối với học sinh trên 18 tuổi)
  • Tờ khai giám hộ (đối với học sinh dưới 18 tuổi)
  • Khám sức khỏe

Ngoài ra, trong quá trình làm hồ sơ, nhân viên tư vấn sẽ giải đáp thắc mắc khi bạn điền đơn xin thị thực nhập cảnh du học

Bước 3: Kiểm tra quy định riêng của tỉnh bang

Nếu chọn học tại trường thuộc tỉnh Quebec, du học sinh cần có giấy chấp nhận vào tỉnh Quebec (CAQ). Tư vấn viên của Vinahure sẽ hướng dẫn các thủ tục cần thiết để đảm bảo hồ sơ của bạn được cấp CAQ trước khi nộp hồ sơ xin visa

Bước 4: Nộp hồ sơ

Sau khi kiểm tra, bạn cần nộp hồ sơ đến Phòng Tiếp Nhận Hồ Sơ và Thị Thực Nhập Cảnh Canada của Tổ chức Di cư Quốc tế (gọi tắt là IOM). Lệ phí xử lý 190 đô la Mỹ (lệ phí có thể thay đổi theo từng thời điểm).

Bộ hồ sơ hướng dẫn khám sức khỏe sẽ được gửi đến du học sinh khi đơn xin thị thực nhập cảnh của du học sinh tạm thời được chấp thuận, Nơi khám sức khỏe sẽ do Lãnh sự quán Canada chỉ định.

Bước 5: Bổ sung giấy tờ và thông tin

Tham khảo: Chứng minh tài chính du hoc Thụy Sĩ

Tham khảo: Đại học hàng đầu Canada

Vinahure là công ty chuyên tư vấn du học Canada uy tín nhất hiện nay với hơn 12 năm kinh nghiệm. Để biết thêm chi tiết, bạn vui lòng truy cập website chính của Vinahure có địa chỉ https://duhocvinahure.edu.vn/du-hoc-canada

Vinahure luôn sẵn sàng đón tiếp bạn tại 1 trong 3 văn phòng của chúng tôi theo địa chỉ:

          Trụ sở chính: 176 đường Láng, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội (hotline 24/7: 016.4848.0000)

          VP Hồ Chí Minh: Lầu 4, số 2 Trương Quốc Dung, P8, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh (hotline 24/7: 0928.14.0000)

          VP Đà Nẵng: A22 Nguyễn Văn Linh, phường Nam Dương, quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng  (hotline 24/7: 0928.15.0000)

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.